Bị khóa sim Mobifone: Lý do và cách giải quyết

Bởi SimSoGiaRe.Com | 17/02/2018 12:30pm

Tại sao bị khóa sim Mobifone? Có một số khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Mobifone nhưng lại bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều. Đây cũng là vấn đề mà nhiều khách hàng gặp phải. Qua bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu tại sao bạn hoặc các khách hàng bị khóa sim Mobi phải làm sao và cách giải quyết vấn đề này.

Lý do bị khóa sim Mobifone

Bạn đang sử dụng sim mạng Mobifone nhưng lại bị khóa sim do bạn gặp những lỗi như:

Sim Mobifone trả trướcsim Mobifone trả sau

·  Với các thuê bao trả trước bạn đã quên nạp tiền vào tài khoản khi đã hết ngày sử dụng nhà mạng sẽ khóa một chiều thuê bao đang sử dụng . nếu bạn vẫn không nạp tiền trong thời gian dài thì bạn sẽ bị khóa hai chiều. Các hoạt động nghe gọi sẽ không còn được thực hiện như trước nữa.

·  Với các thuê bao trả sau, nếu bạn không thanh toán cước đúng hạn thì sẽ bị khóa sim Mobifone 1 chiều, sau khi khóa một chiều mà bạn vẫn chưa thanh toán thì nhà mạng sẽ khóa hai chiều.

·  Trong quá trình sử dụng bạn gặp phải vấn đề nhớ sai mã PIN vầ ấn sai 3 lần thì sim sẽ tự động bị khóa và yêu cầu bạn nhập PUK, nếu bạn nhập sao 10 lần PUK thì sim của bạn sẽ hỏng và không thể sử dụng được.


Nguyên nhân bị khóa sim Mobifone

Cách giải quyết sim Mobi bị khóa

Để giải quyết khi bị khóa sim Mobifone bạn có thể thực hiện qua các bước sau:

·  Bị khóa sim Mobifone với thuê bao trả trước bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản là đã có thể mở khóa thành công và thực hiện nghe gọi như bình thường 

·  Bị khóa sim Mobifone trả sau thì bạn nhanh chóng hoàn thành đóng dước để thông suốt 2 chiều gọi đi và gọi đến. 

·  Để giải quyết bị khóa sim Mobifone yêu cầu mã PUK bạn cần mở sim, lấy 4 dãy số seri ở mặt sau sim và gọi đến tổng đài 9090 và làm theo hướng dẫn. 


Cách giải quyết bị khóa sim Mobifone

Trong trường hợp sim bị hỏng bạn nên đến các chi nhánh của Mobifone để làm lại sim. Bạn cần mang CMT để được hướng dẫn và cấp lại sim theo đúng thủ tục. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị 5 số điện thoại bạn liên lạc thường xuyên và 25.000VNĐ/sim để làm lại và được sử dụng như bình thường. Nhưng bạn lưu ý không nên để nợ cước hoặc không nạp tiền vào sim để tránh những rắc rối khi bị khóa sẽ ảnh hưởng đến quá trình liên lạc của bạn với mọi người khi cần thiết.

Qua bài viết trên bạn cũng đã có thể hiều được tại sao bạn bị khóa sim Mobifone và cách giải quyết như thế nào nhanh chóng. Có khá nhiều dịch vụ mạng hiện nay đan được nhiều khách hàng lựa chọn nhưng nếu bạn có gặp phải những lý do bị khóa sim như trên . Việc giải quyết cũng sẽ tương tự nhưng sẽ có một số các bước khác do tổng đài hỗ trợ nhà mạng cũng sẽ khác nhau và có những cách giải quyết khác nhau. Nhưng đối với Mobifone bạn có thể giải quyết vấn đề khóa sim khá nhanh chóng và đừng quên kinh nghiệm tránh bị mất sim qua bài viết: Sim không dùng bao lâu thì bị thu hồi