Cách kiểm tra sim đang dùng dịch vụ gì

Bởi SimSoGiaRe.Com | 30/04/2018 11:17am

Cách kiểm tra sim đang dùng dịch vụ gì không hề khó, tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết. Nhằm giúp người sử dụng biết cách kiểm tra sim dùng dịch vụ gì, ngay dưới đây Simsogiare.com sẽ đưa ra 1 vài hướng dẫn cơ bản cách kiểm tra để giúp khách hàng biết được sim mình đang dùng dịch vụ gì của nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone.

Hướng dẫn cách kiểm tra sim đang dùng dịch vụ gì

1. Sim Viettel

Cách kiểm tra sim Viettel dùng dịch vụ gì
Cách kiểm tra sim Viettel dùng dịch vụ gì

Cách1: Hãy soạn tin nhắn TC gửi 1228 để liệt kê danh sách các dịch vụ giá trị gia tăng mà thuê bao của mình đang dùng. Trong tin nhắn trả lời, Viettel cũng sẽ kèm theo hướng dẫn cú pháp nhắn tin hủy dịch vụ. Cách kiểm tra dịch vụ sim Viettel đang dùng này chỉ mất khoảng vài phút.

Cách 2: Truy cập vào trang chủ Viettel (Vietteltelecom.vn) để đăng ký thành viên rồi sau đó thực hiện theo các bước sau để kiểm tra sim đang dùng dịch vụ gì:

-  Bước 1: Chọn mục tiện ích

-  Bước 2: Chọn di động trả trước

-  Bước 3: Chọn mục Tra cứu dịch vụ GTGT, nhập mã bảo mật rồi bấm Xác nhận.

Cách 3: Gọi tổng đài Viettel 19008198 để yêu cầu hỗ trợ kiểm tra giúp bạn các dịch vụ sim đang dùng.

2. Sim Mobifone 

Cách kiểm tra sim dùng dịch vụ gì mạng Mobifone
Cách kiểm tra sim dùng dịch vụ gì mạng Mobifone

Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp KT gửi 994. Sau khi gửi tin nhắn thành công, hệ thống tổng đài Mobifone sẽ gửi SMS về thông báo các dịch vụ giá trị gia tăng thuê bao bạn đang sử dụng với nội dung: “Quy khach dang su dung dich vu sau của Mobifone… ” 

Cách 2: Kiểm tra sim Mobifone đang dùng dịch vụ gì bằng cách truy cập vào website nhà mạng http://www.mobifone.vn. để đăng ký thành viên rồi sau đó thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Chọn My Mobifone –> Quản lý dịch vụ

- Bước 2: Các dịch vụ bạn đang sử dụng sẽ hiển thị trong mục các dịch vụ đang sử dụng

- Bước 3: Bạn có thể hủy các gói dịch vụ không dùng đến bằng nút hủy ngay bên dịch vụ mà nó hiển thị.

Cách 3: Đây là cách kiểm tra sim Mobi đang dùng dịch vụ gì khá tiết kiệm thời gian. Theo đó, bạn chỉ cần gọi tổng đài Mobifone 9090 để kiểm tra các dịch vụ MobiFone đang dùng. Các nhân viên của nhà mạng sẽ hỗ trợ cho bạn biết được các dịch vụ mà hiện nay bạn đang sử dụng.

3. Sim Vinaphone

Cách kiểm tra sim Vinaphone dùng dịch vụ gì
Cách kiểm tra sim Vinaphone dùng dịch vụ gì

· Cách 1: 

Bạn thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp: TK gửi 123

Sau khi tin nhắn được gửi thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ hệ thống 123 thông tin chi tiết các dịch vụ giá trị gia tăng Vinaphone mà bạn đã đăng ký sử dụng cùng với cú pháp hủy và gia hạn gói cước.

Đây là cách kiểm tra sim đang dùng dịch vụ gì giúp bạn tra cứu nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng. Bạn sẽ được miễn phí cước gửi tin nhắn khi kiểm tra các dịch dịch vụ đã đăng ký của Vinaphone bằng tin nhắn gửi 123.

· Cách 2:

 Thực hiện cú pháp bàn phím *123# OK khi đó hệ thống sẽ hiện lên các danh mục để bạn có thể lựa chọn kiểm tra như: dịch vụ sim đang sử dụng, tài nguyên đã sử dụng…Bạ muốn kiểm tra dịch vụ sim Vinaphone đang sử dụng chỉ cần bấm phím 1 và bấm OK. Khi đó hệ thống sẽ liệt kê tất cả những dịch vụ Vinaphone mà bạn đang sử dụng

· Cách 3: 

Gọi điện trực tiếp hỏi tổng đài viên Vinaphone. Đây là cách kiểm tra sim dùng dịch vụ gì đơn giản, dễ thực hiện để kiểm tra các dịch vụ giá trị gia tăng Vinaphone mà thuê bao của bạn đang đăng ký sử dụng.  Bấm gọi: 9191 khi tổng đài viên bắt máy thì bạn có thể hỏi bất cứ điều gì mà mình đang thắc mắc.

Hy vọng với những hướng dẫn cách kiểm tra sim đang dùng dịch vụ gì mà Simsogiare giới thiệu các bạn đã biết nên làm thế nào khi cần biết các dịch vụ về sim số của bạn đang dùng hiện đăng ký.