Lý giải vì sao cần chụp ảnh khi đăng ký sim chính chủ

Bởi SimSoGiaRe.Com | 03/02/2018 15:58pm

Đăng ký sim chính chủ không còn xa lạ gì với mọi người mua sắm sim số đẹp, nhưng chụp ảnh khi đăng ký sim thì chưa có nhiều người biết đến. Bài viết sau đây sẽ lý giải vì sao cần chụp ảnh khi đăng ký sim điện thoại và cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này.

Chụp ảnh khi đăng ký sim là nghĩa vụ của mỗi người

Vì sao cần chụp ảnh khi đăng ký sim?

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà mạng lại yêu cầu chụp ảnh khi đăng ký sim đâu bạn nhé, theo nghị định 49/2017/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Nghị định số 25/2011/NĐ-CP và Điều 30 của Nghị định 49/2017/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, yêu cầu các thuê bao di động tại Việt Nam phải cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân, bao gồm cả ảnh chân dung. Như vậy, theo nghị định này, bạn cần phải chụp ảnh chân dung khi đăng ký sim để không làm trái với quy định của pháp luật.

Sở dĩ, việc chụp ảnh khi đăng ký sim này được quy định là để đảm bảo đúng người sử dụng và đúng thời hạn để hạn chế tối đa tình trạng các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông sử dụng giấy tờ của một cá nhân để đăng ký cho nhiều sim khác nhau, giảm bớt tình trạng mua bán sim rác và tin nhắn rác trong thời gian qua. Bên cạnh đó, chụp hình khi đăng ký sim còn giúp lưu lại cơ sở dữ liệu, có tác dụng rất lớn trong việc đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là bảo vệ quyền lợi cho mỗi người.

Bạn nên xem thêm: Cách nhận biết thông tin thuê bao sim đang sử dụng có chính chủ

Cần làm gì trước quy định chụp hình khi đăng ký sim?

Nếu bạn mới biết về quy định chụp hình khi đăng ký sim thì bạn nên kiểm tra lại thông tin của mình xem đã đầy đủ chưa. Nếu mọi thông tin của bạn đều đầy đủ và chính xác rồi mà vẫn chưa có hình chân dung thì bạn chỉ cần đợi thông báo từ nhà mạng và bổ sung ảnh là xong.


Simsogiare.com – Chuyên cung cấp sim giá rẻ uy tín hàng đầu

Có nhiều bạn thắc mắc nếu không chụp ảnh khi đăng ký sim hoặc không bổ sung ảnh chân dung thì có sao không? Câu trả lời là bạn có thể bị cắt dịch vụ nếu không làm theo quy định mới. Cụ thể được nêu rõ tại nghị định 49 như sau:

·  Đối với những người mua SIM và kích hoạt trước ngày 24/4 mà chưa tuân thủ đúng quy định mới này thì nhà mạng có trách nhiệm hướng dẫn, yêu cầu chủ thông tin thuê bao thực hiện lại việc giao kết hợp đồng (bổ sung ảnh, thông tin…) trước ngày 24/4/2018.

·  Nếu cá nhân, tổ chức không thực hiện theo yêu cầu chụp hình khi đăng ký sim, tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều sau 15 ngày kể từ ngày đầu tiên gửi thông báo.

· Tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông hai chiều sau 15 ngày kể từ ngày tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông một chiều.

·  Thuê bao sẽ bị thanh lý hợp đồng, chấm dứt cung cấp dịch vụ viễn thông sau 30 ngày tiếp theo nếu không thực hiện.

Như vậy, việc chụp hình khi đăng ký sim là rất cần thiết và bạn phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm các vấn đề về cách mua sim số đẹp chính chủ thì hãy gọi vào số 0909.234.234 – 0919.234.234 để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm: Nên mua sim số đẹp ở đâu tốt nhất?