Nguyên nhân khiến điện thoại không nhận sim

Bởi SimSoGiaRe.Com | 06/02/2018 11:20am

Trong quá trình sử dụng điện thoại chắc chắn bạn sẽ thường xuyên gặp phải vấn đề sim không nhận trên thiết bị di động của mình. Hãy để nêu ra các nguyên nhân khiến điện thoại không nhận sim ngay bài viết dưới đây!

Lâu không vệ sinh chân tiếp xúc của sim

Đây là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại không nhận sim khá phổ biến. Sim của bạn sử dụng lâu ngày, chân tiếp xúc sim bị bám bẩn và khiến việc giao tiếp giữa sim và điện thoại không tốt. 

Cách khắc phục tốt nhất là bạn hãy thường xuyên vệ sinh chân tiếp xúc của sim bằng một mảnh khăn khô rồi lau thật sạch là được.

Xem thêm: Cách sử dụng sim ghép cho Iphone lock dễ dàng


Lâu không vệ sinh chân tiếp xúc của sim khiến điện thoại không nhận sim

Sim bị lỗi

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại không nhận sim chính là sim mà bạn đang dùng bị lỗi. Trong trường hợp sim bị lỗi, bạn hãy dùng một chiếc sim khác vẫn hoạt động bình thường gắn vào điện thoại của mình để kiểm tra xem có đúng sim bị lỗi hay không. 

Đây là trường hợp lỗi sim khiến điện thoại không nhận sim khá phổ biến. Nếu bạn đã dùng sim khác mà vẫn bị lỗi thì hãy liên hệ với nhà mạng để làm lại sim. Ngoài ra, trong một số trường hơp khác bạn dùng sim cắt hoặc cắt không chính xác cũng chính là nguyên dân khiến thiết bị di động của bạn không nhận sim. 

Khe gắn thẻ sim bị lỗi

Một nguyên nhân khác khiến điện thoại không nhận sim chính là khe gắn thẻ sim đang có dấu hiệu bị lỗi. Cũng gần tương tự như cách kiểm tra sim bên trên, bạn hãy tháo chiếc thẻ sim của mình đang dùng ra và thử gắn một cái sim vẫn hoạt động tốt vào nhưng điện thoại bạn vẫn không nhận sim thì hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để kiểm tra và sửa chữa kịp thời nhất. 


Nguyên nhân khiến điện thoại không nhận sim là khe gắn thẻ sim bị lỗi

Điện thoại của bạn là bản xách tay

Hầu hết các phiên bản điện thoại xách tay có cấu hình băng thông không hề tương thích tại Việt Nam hoặc thiết bị di động là phiên bản khóa mạng sẽ dẫn đến tình trạng điện thoại không nhận sim. Cách khắc phục tốt nhất, bạn hãy đảm bảo phải kiểm tra thật kỹ các thiết bị di động trước khi mua và nhờ sự tư vấn từ phía nhân viên chăm sóc khách hàng. 

Điện thoại đang ở chế độ máy bay

Điện thoại đang ở chế độ máy bay cũng là nguyên nhân khiến thiết bị di động từ chối nhận sim thẻ. Đây là tính năng tắt hết các kết nối bao gồm cả nghe, gọi, nhắn tin… Chính vì thế, để khắc phục tình trạng điện thoại không nhận sim bạn hãy kiểm tra xem mình có bật chế độ máy bay lên hay không. Nếu có bật, bạn hãy tắt bỏ đi là thiết bị di động sẽ lại hoạt động bình thường trở lại. 

Trên đây là những trường hợp khiến điện thoại không nhận sim các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu qua tại Simsogiare.com. Với những nguyên nhân này mà chúng tôi vừa cung cấp hy vọng bạn hãy thật lưu ý để không rơi vào tình trạng như trên. Chúc các bạn thành công với những bí quyết khắc phục mà chúng tôi vừa chia sẻ.

Tìm hiểu thêm: Iphone thích hợp với những gói cước 3G nào?