Sim nước ngoài ở Việt Nam có dùng được không?

Bởi SimSoGiaRe.Com | 23/02/2018 13:40pm

Sử dụng sim nước ngoài ở Việt Nam là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Nếu bạn đang có người thân đi nước ngoài và sắp về Việt Nam? Nếu bạn đang muốn đến du lịch Việt Nam nhưng vẫn duy trì liên lạc? Hẳn bạn sẽ quan tâm đến việc liệu có thể sử dụng sim nước ngoài ở tại Việt Nam không?


Đăng ký dịch vụ roaming khi muốn dùng sim nước ngoài ở Việt Nam 

Có thể dùng sim nước ngoài tại Việt Nam?

Thực tế, tại Việt Nam bạn vẫn có thể sử dụng sim nước ngoài để đảm bảo không bị gián đoạn liên lạc. Tuy nhiên, để có thể làm được điều này bạn cần một số thao tác để có thể hòa mạng quốc tế. Hiện nay, tại Việt Nam đã có rất nhiều người sử dụng sim ngoại và cảm thấy sóng tại Việt Ban vẫn “nghe rõ, sóng rất tốt” khi sử dụng để liên lạc nhiều mạng quốc tế khác. 

Cách để bạn có thể sử dụng sim nước ngoài ở Việt Nam là đăng ký và sử dụng tính năng data Roaming. Và khi quyết định đăng ký dịch vụ roaming bạn cần phải lưu ý thực hiện khi vẫn đang ở nước ngoài. Khi đi, bạn mang theo các loại giấy tờ tùy thân để yêu cần đăng kí dịch vụ.

Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng bạn tuyệt đối không nên bỏ qua khi sử dụng sim nước ngoài tại Việt Nam chính là tính năng này chỉ có thể đăng kí với các thuê bao trả sau. Đồng thời cước dịch vụ cũng khá đắt đỏ.

Những lưu ý để sử dụng sim nước ngoài ở Việt Nam tiết kiệm chi phí

Khi có nhu cầu sử dụng sim nước ngoài tại Việt Nam, và đăng ký dịch vụ roaming nghĩa là bất cứ thao tác liên lạc nào của bạn cũng phát sinh phí. Và mức phí này cũng không hề rẻ. Chính vì vậy, bạn có thể thực hiện các lưu ý sau để giúp việc sử dụng tiết kiệm hơn. Bạn nên tìm hiểu thêm tại bài viết: Dịch vụ Roaming và những thông tin cần biết

1. Tắt tính năng Data Roaming trên điện thoại khi không cần thiết

Khi sử dụng sim nước ngoài ở Việt Nam nếu bạn vẫn bật 3G thì điện thoại sẽ tự động cập nhật phần mềm cũng như tự tải nội dung. Điều này sẽ khiến cho mức chi phí phát sinh không hề rẻ. Việc bật tính năng này liên tục có nghĩa là bạn đã sử dụng SIM của mình vào 3G tại Việt Nam và mức chi phí khá đắt. Chính vì vậy, bạn nên tắt tính năng 3G đi khi không sử dụng để không phải mất thêm chi phí không đáng phát sinh.


Thủ tục để đăng ký sim nước ngoài tại Việt Nam

2. Tìm hiểu giá cước dịch vụ trước khi sử dụng

Đây là điều hết sức quan trọng khi bạn có ý định sử dụng sim nước ngoài tại Việt Nam. Có thể nói, chi phí cho bạn sử dụng dịch vụ roaming khi đến Việt Nam thường có công thức: cước roaming quốc tế Việt Nam cộng thêm chi phí và phụ thu của nhà mạng. Tất cả có thể lên đến 1 con số bạn không ngờ nếu sử dụng vô ý. Vậy nên hãy cẩn thận tìm hiểu thật kỹ các thông tin để có cái nhìn chi tiết hơn về dịch vụ khi sử dụng sim nước ngoài tại Việt Nam và khám phá thêm ở bài viết: Lý do dịch vụ mua sim nước ngoài tại Việt Nam luôn nở rộ