Sim Viettel không dùng bao lâu sẽ bị khóa?

Bởi SimSoGiaRe.Com | 11/02/2018 21:13pm

Sim Viettel không dùng bao lâu bị khóa được rất nhiều quan tâm. Bởi có nhiều người bị bất ngờ bởi sim của mình bị nhà mạng thu hồi, không hiểu lý do vì sao. Hy vọng bài viết dưới đây giúp người dùng sẽ hiểu hơn về quy chế khóa sim của nhà mạng Viettel.

Thuê bao trả sau Viettel khi nào bị khóa?

Sau khi đã hòa mạng sử dụng sim theo hình thức trả sau, trong trường hợp khách hàng không thực hiện đúng thỏa thuận đã cam kết theo hợp đồng, ví dụ như để nợ cước, thì thuê bao đến thời hạn không thanh toán cước sim của bạn sẽ bị khóa. Lúc này quy định thời gian chặn 1 chiều đối với thuê bao trả sau là: 30 ngày.

Nếu như vẫn không thanh toán cước, thuê bao của bạn sẽ sẽ tiếp tục bị chặn 2 chiều trong 10 ngày. Tiếp đó, hết thời gian chặn 2 chiều thì thuê bao của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn rồi bị thu hồi về kho số chờ ngày tái sử dụng lại cho khách hàng mới có nhu cầu sử dụng.

Sim trả sau nếu bạn không muốn bị thu hồi mất số thì phải thanh toán cước đúng hạn

Sim bị khóa cũng dành cho trường hợp một thời gian dài bạn không sử dụng sim, bao gồm những hoạt động như nghe, gọi, nhắn tin, lên mạng và đặc biệt là không nạp tiền thanh toán cước qua thẻ cào. 

Tuy nhiên mỗi sim sẽ có thời hạn khác nhau, và thường trước khi bị khóa bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo. Nếu như bạn không muốn sim bị thu hồi thì phải nạp tiền vào thuê bao. 

Thuê bao trả trước Viettel bao lâu bị khóa?

Sim Viettel trả trước bị khóa cũng tương tự như thuê bao trả sau. Cụ thể có những quy định như sau:

- Quy định chặn 1 chiều: Trong vòng 2 tháng liên tiếp (60 ngày) nếu như thuê bao di động của bạn (các thuê bao sử dụng gói cước hi school, student,..) không phát sinh ít nhất 1 trong những hành động: như nạp thẻ, phát sinh cuộc gọi có cước, tin nhắn đi có cước, hay đăng ký 3G thì sẽ bị chặn 2 chiều. Sau 10 ngày chặn 2 chiều nếu bạn không đến nhà mạng để kích hoạt lại thì số điện thoại sẽ bị thu hồi về kho số. Đối với các gói cước khác có thời hạn sử dụng như Economy, nếu thuê bao không nạp tiền vào tài khoản và không được gia hạn thêm. Khi thuê bao đến hạn sẽ bị khóa 2 chiều và sau 30 ngày sẽ bị thu hồi số.

Nên phát sinh cuộc gọi trong thời gian ngắn và nạp thẻ để tránh bị thu hồi với sim Viettel trả trước

Theo quy định thu hồi thuê sim về kho số của Viettel: Sau khi thời gian chặn 2 chiều kết thúc bạn sẽ bị mất số. Nghĩa là lúc này thuê bao của bạn hoàn toàn không thể khôi phục lại được nữa. Nhà mạng sẽ làm lại sim và tái sử dụng cho người dùng khác.

Trong trường hợp bạn cần muốn biết thêm thông tin về việc sim Viettel bị khóa, bạn có thể gọi điện đến tổng tài 19008198 của Viettel để nhận được tư vấn và hổ trợ, hoặc bạn muốn tìm sim Viettel số cũ của mình, bạn có thể tìm kiếm tại: https://www.simsogiare.com/sim-viettel

Hy vọng với những thông tin trên, người dùng đã không còn thắc mắc về việc sim Viettel không dùng bao lâu bị khóa. Từ đó biết cách sử dụng sim sao cho hiệu quả, đúng cách, tránh trường hợp bị nhà mạng thu hồi số của bạn.