Thủ tục xin cấp lại sim Mobifone trả sau và trả trước

Bởi SimSoGiaRe.Com | 01/03/2018 15:59pm

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp muốn xin cấp lại sim Mobifone vì sim bị hư hỏng hoặc bị mất nhưng không rõ thủ tục như thế nào. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về thủ tục làm lại sim Mobi trả sau và trả trước cho bạn tham khảo nhé.


Điểm giao dịch Mobifone, nơi xin làm lại sim nhanh chóng nhất hiện nay

Thủ tục xin cấp lại sim Mobifone trả sau

Sim trả sau Mobifone là loại sim thịnh hành nhất, chính vì vậy nhu cầu xin cấp lại sim Mobifone trả sau khá lớn. Có hai trường hợp khi xin cấp lại sim bạn cần lưu ý như sau:

Trường hợp 1: bạn là thuê bao chính chủ đã đăng ký thông tin

Đây là trường hợp làm lại sim Mobi đơn giản nhất. Vì đã đăng ký đầy đủ thông tin với nhà bạn nên bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân đến cửa hàng giao dịch Mobifone và xin cấp lại sim là xong. Nếu bạn nhờ người thân của mình làm hộ thì cần phải có giấy ủy quyền nhé.

Trường hợp 2: bạn không phải là chính chủ thuê bao và cũng không có giấy ủy quyền

Khi thẻ sim bị hỏng không được đăng ký bằng tên của bạn hoặc bạn đi làm lại sim Mobi hộ cho người khác nhưng không có giấy ủy quyền thì bạn bắt buộc phải mang theo sim cũ đến cửa hàng giao dịch. Nói cách khác, trường hợp này bạn chỉ có thể xin cấp lại sim Mobifone cho sim bị hỏng, còn nếu bị mất sim thì bên cửa hàng không thể giải quyết được.

Thủ tục làm lại sim Mobi cho thuê bao trả trước

Bên cạnh thuê bao trả sau thì thuê bao trả trước Mobi đang ngày được nhiều người chọn lựa và sử dụng nhiều hơn. Nếu chẳng may sim trả trước của bạn bị mất hoặc hư hỏng và bạn muốn xin cấp lại sim Mobi, bạn cần đến ngay cửa hàng giao dịch Mobifone gần nhất là lưu ý các điểm sau:

·  Thứ nhất, bạn là chính chủ thuê bao đã đăng ký thông tin: bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân khi xin cấp lại sim Mobifone là được.

·  Thứ hai, bạn là chính chủ thuê bao nhưng chưa đăng ký thông tin: đây là trường hợp mà khá nhiều người gặp phải. Nếu muốn xin cấp lại sim trong trường hợp này, ngoài chứng minh nhân dân, bạn cần kèm theo một số thông tin liên quan khác, bao gồm: thời gian kích hoạt thuê bao, 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, hình thức nạp tiền và giá trị nạp thẻ. Bạn cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin này để việc xin cấp lại sim Mobifone được nhanh chóng và tiện lợi nhất, bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết: Cách nhận biết thông tin thuê bao sim đang sử dụng có chính chủ

·  Cuối cùng, bạn không phải là chính chủ thuê bao đã đăng ký thông tin: nếu người thân hoặc bạn bè nhờ bạn đi xin cấp lại sim Mobifone hộ thì bạn cần có giấy ủy quyền của người đó và cũng cần kèm theo các thông tin về: thời gian kích hoạt thuê bao, 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc, hình thức nạp tiền và giá trị nạp thẻ.


Xin cấp lại sim Mobifone – quá dễ dàng với thủ tục đơn giản, tiện lợi

Như vậy, thủ tục xin cấp lại sim Mobifone thật ra rất đơn giản và nhanh chóng đúng không? Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng như những gì bài viết này đã chia sẻ ở trên thì có thể xin cấp lại sim Mobifone trong thời gian sớm nhất. Một lưu ý nho nhỏ khác trong thủ tục xin cấp lại sim Mobifone là bạn phải nộp lệ phí 25000đ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thông tin sim Mobifone thì hãy gọi 0909.234.234 – 0919.234.234 để được nhân viên website Simsogiare.com tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.