Tổng hợp cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng

Bởi SimSoGiaRe.Com | 04/02/2018 20:49pm

Kiểm tra gói cước Viettel có thể giúp bạn kiểm soát được mình đang sử dụng gói cước nào, thời hạn gói cước bao lâu và thời gian đăng ký gói cước khi nào. Hãy cùng Simsogiare.com tìm hiểu các cách kiểm tra gói cước gọi Viettel đang sử dụng đơn giản và nhanh nhất.

1. Kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng bằng tin nhắn

Khi bạn đang sử dụng sim Viettel, bạn có thể kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng bằng tin nhắn. Đây là cách mà nhiều người sử dụng nhất. Việc bạn cần làm là soạn tin nhắn theo cú pháp và gửi đến tổng đài Viettel.

Hiện nay, tất cả các loại mạng trên thị trường đều có sử dụng thông dụng 2 loại sim 3G và 4G. Cách kiểm tra gói cước 3G và 4G Viettel bằng tin nhắn có cú pháp khác nhau. Nhược điểm của cách này là bạn phải nhớ các cú pháp để có thể gửi tin nhắn. Ví dụ: Bạn muốn kiểm tra gói cước sim 3G của Viettel, bạn có thể soạn cú pháp: KTMI gửi 191. Nếu bạn muốn kiểm tra gói cước sim 4G của Viettel, bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: KTTK gửi 191

2. Kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng bằng cách gọi đến tổng đài

So với cách kiểm tra gói cước Viettel bằng tin nhắn, nhiều người thích sử dụng phương pháp gọi đến tổng đài hơn. Nguyên nhân là vì khi soạn tin nhằn bạn cần phải nhớ rõ cú pháp mới có thể soạn đúng. Tuy nhiên, khi gọi đến tổng đài, bạn chỉ cần nhớ số tổng đài là đủ. Đây cũng là một trong những ưu điểm mà cách này thu hút sự quan tâm của nhiều người.  

Thông tin thêm: Vì sao sim sinh viên Viettel luôn được ưa chuộng?


Kiểm tra gói cước Viettel bằng cách gọi tổng đài

Viettel cung cấp cho khách hàng số tổng đài giải đáp thông tin là 198. Bạn có thể gọi đến số này để kiểm tra gói cước Viettel khi cần. Tổng đài viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về thời gian, dung lượng,…gói cước mà bạn đang sử dụng.Cách này khá đơn giản vì bạn có thể sử dụng cho cả sim 3G và sim 4G của Viettel.

3. Kiểm tra gói cước Viettel qua ứng dụng My Viettel

Đây là ứng dụng kiểm tra gói cước Viettel mà Viettel sáng tạo để phục vụ cho việc khách hàng tìm kiếm những thông tin về các chương trình khuyến mãi, các dịch vụ, gói cước,…của viettel. Ứng dụng này thường được cài trên smartphone

Việc sử dụng ứng dụng my Viettel khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào CH play tải ứng dụng và cài vào điện thoại. Sau đó, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản my Viettel là có thể sử dụng. Tại My Viettel, bạn có thể kiểm tra gói cước Viettel hiện đang sử dụng cũng như những tiện ích khác: lịch sử cuộc gọi, tin nhắn, các dịch vụ mà bạn đã sử dụng, cước phí phát sinh…

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng My Viettel để kiểm tra gói cước Viettel trên website của Viettel. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản và đăng nhập. Việc tra cứu cũng giống như việc bạn tra cứu My Viettel trên smartphone. 


Kiểm tra gói cước Viettel bằng My viettel

So sánh với 2 cách trên, sử dụng ứng dụng My Viettel để kiểm tra gói cước Viettel tương đối có nhiều ưu điểm hơn. Người sử dụng không cần nhớ số tổng đài hay nhớ cú pháp tin nhắn vẫn có thể tra cứu được gói cước. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có 1 nhược điểm đó là nếu bạn không có smartphone hay laptop thì việc tra cứu sẽ khó khăn hơn. 

Mỗi cách kiểm tra cước gọi Viettel đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn nên lựa chọn cách kiểm tra cước gọi Viettel phù hợp cho mình. 

Chọn sim số đẹp Viettel giá rẻ nhất tại : https://www.simsogiare.com/sim-viettel