Cách kiểm tra sim thẻ điện thoại đang dùng có phải sim rác

Bởi SimSoGiaRe.Com | 16/04/2018 22:02pm

Kiểm tra thông tin sim điện thoại quan trọng như thế nào? Hiện nay, tình trạng mất sim, cháy sim, sim bị khóa không lý do diễn ra vô cùng phổ biến khiến nhiều người lo lắng. Việc làm lại sim chính chủ sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lấy lại được số sim của mình chỉ trong vòng 1 – 2 ngày. Thế nhưng nếu bạn đang dùng một chiếc sim rác thì chuyện đó là điều không thể. 

Để kiểm tra thông tin sim điện thoại của mình có phải sim rác hay không là một điều cần thiết giúp bạn đảm bảo được thông tin, dễ dàng quản lý và làm lại sim khi cần thiết và không bị khóa sim vào ngày 24/4 này.

Các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone đang từng ngày đề cao và khuyến khích người sử dụng nên đăng ký sim chính chủ, không sử dụng sim rác để dễ dàng quản lý và giảm thiểu những hiện tượng lừa đảo qua điện thoại. Chính vì thế, các nhà mạng đang cung cấp dịch vụ kiểm tra sim điện thoại miễn phí qua tổng đài 1414.

Cách kiểm tra thông tin sim có phải sim rác không

Bằng thao tác vô cùng đơn giản, bạn có thể kiểm tra thông tin thuê bao đang sử dụng có phải sim rác không hoặc đang đứng dưới tên đăng ký của ai bằng cách:

Soạn tin “TTTB” gửi đến tổng đài 1414 (miễn phí cước tin nhắn)

Sau một vài giây, tổng đài sẽ gửi về tin nhắn chứa thông tin chính chủ sim của bạn, nội dung bao gồm: "Số thuê bao, họ tên người sử dụng, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp"

Bạn có thể dễ dàng đối chiếu thông tin của sim và thông tin cá nhân của mình xem đã trùng khớp hay chưa. Nếu sau khi kiểm tra sim điện thoại và nhận được tin nhắn gửi về có nội dung không trùng khớp bạn có thể đến ngay điểm giao dịch của nhà mạng đang sử dụng để yêu cầu đăng ký sim chính chủ. 

Hãy kiểm tra TT thuê bao để đăng ký lại chính chủ nếu bạn không muốn sim mình bị khóa vào ngày 24/4 này
Hãy kiểm tra TT thuê bao để đăng ký lại chính chủ nếu bạn không muốn sim mình bị khóa vào ngày 24/4 này

Kiểm tra sim thông tin không chính chủ thì phải làm sao?

Theo quy định của các nhà mạng hiện nay, nếu như sim của bạn là sim rác hoặc sim không chính chủ bạn có thể bị thu hồi sim bất cứ lúc nào mà không cần lý do. Để tránh tình trạng này xảy ra, sau khi kiểm tra sim điện thoại không phải chính chủ, bạn nên:

-  Trong trường hợp sim bạn đang sử dụng là sim rác và không có thông tin đăng ký sim, bạn hãy cầm chứng minh thư của mình đến các điểm giao dịch và xin làm đăng ký sim và yêu cầu giữ nguyên số sim đang sử dụng hiện tại.

-  Trường hợp sim của bạn đang đứng tên của một người khác, bạn cũng có thể nhờ các điểm giao dịch liên hệ và thương lượng làm thủ tục chuyển đổi người dùng. Nếu bạn thấy điều này quá phức tạp hãy đăng ký ngay một số sim mới chính chủ để đảm bảo quyền lợi của mình. 

Điểm giao dịch, nơi hổ trợ đăng ký sim chính chủ cho bạn
Điểm giao dịch, nơi hổ trợ đăng ký sim chính chủ cho bạn

Qua đây, Simsogiare.com muốn nhắn nhủ tới tất cả các khách hàng của mình khi mua sim nên yêu cầu bên bán hổ trợ đăng ký thông tin chính chủ trước khi giao nhận hoặc ra về. Có nhiều khách hàng chỉ quan tâm đến sim số đẹp mà quên mất sim cần được đăng ký chính chủ mới có th sử dụng được lâu dài.