Hướng dẫn chọn sim hợp mệnh Thổ chuẩn nhất

Bởi SimSoGiaRe.Com | 05/03/2018 21:22pm

Không phải tự nhiên người ta chú trọng tới sim hợp mệnh mà tín ngưỡng này đã được hình thành từ lâu đời. Người mệnh Thổ cũng giống như 4 mệnh khác tin rằng, chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ sẽ giúp họ có thêm sự tự tin, may mắn và gặp nhiều thành công trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để chọn được đúng sim hợp với mệnh Thổ?


Sim phong thủy đang là sự quan tâm của nhiều người

Theo sự phát triển của xã hội con người ngày càng coi trọng những yếu tố phụ trợ xung quanh để giúp cho bản thân mình thành công trong sự nghiệp, làm ăn tấn tới và hạnh phúc trong cuộc sống. Tin vào quy luật của phong thủy, người ta chọn bạn đời, màu sắc, hướng, cây cối, vật dụng… phù hợp nhất với cung mệnh của mình. Bên cạnh họ tên thì ngày nay số điện thoại cũng được coi là một con số quan trọng để định danh một con người. Cũng như thế, chọn sim hợp mệnh rất được coi trọng và đang trở thành xu hướng của người tin vào phong thủy sim.

Người mệnh Thổ sinh vào các thế nào?

Người mệnh Thổ sinh vào những năm sau: Mậu Dần (1938), Kỷ Mão (1939), Bính Tuất (1946), Đinh Hợi (1947), Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990) và Tân Mùi (1991) ...


Người mệnh Thổ là người hòa nhã

Trong số 5 cung của ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì mệnh Thổ khá đặc biệt. Thổ nghĩa là đất mẹ, đất tượng trưng cho sự bao bọc, nuôi dưỡng loài vật và cây cối. Từ đó muôn loài sống bình an, no đủ. Chính vì quan niệm đó, người ta cho rằng người mệnh Thổ là người rất tốt bụng, luôn hòa đồng, sống chan hòa và mong muốn giúp ích người khác. Họ cũng được người xung quanh yêu mến và gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Cách chọn sim hợp mệnh Thổ

Để chọn sim mệnh Thổ tốt nhất, bạn nên thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Xác định đúng cung mệnh của mình theo ngũ hành và bát quái.

Dựa vào năm sinh bạn có thể biết được mình thuộc mệnh nào trong 5 mệnh của ngũ hành. Tuy nhiên, bảng cung mệnh cũng chia ra các cung riêng cho nữ và nam như sau:

Các con số từ 1- 9 trong bảng trên đây được tính như sau: Cộng tất cả các số trong năm sinh rồi chia cho 9, số dư sẽ là kết quả có được. Nếu phép chia hết và không có số dư thì coi như kết quả là 9.

Ví dụ: Người nam mệnh Thổ sinh năm 1990: 1+9+9+0 = 19 : 9 = 2 dư 1. Như vậy bạn này là mệnh Thổ và cung Khảm.

Từ đây, phong thủy quy định các con số phù hợp cho người mệnh Thổ dựa vào cung mệnh. Ví dụ: Mệnh Thổ cung Khôn thì hợp số 2, 5, 8, 9.


Cung mệnh cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy.

Bước 2: Xác định số đẹp theo quan niệm tương sinh tương khắc.

Hiểu được cung mệnh là điều đầu tiên trong việc lựa chọn sim hợp với mệnh Thổ. Tiếp theo trong phong thủy người ta coi mỗi một cung mệnh tương ứng với các con số từ 1 đến 9 như sau: Số 0 không được xếp vào quẻ nào; Số 1 là hành Thủy; Số 2 là hành Thổ; Số 3 là hành Mộc; Số 4 là hành Mộc; Số 5 không thuộc quẻ nào; Số 6 là hành Kim; Số 7 là hành Kim; Số 8 là hành Thổ; Số 9 là hành Hỏa. Như vậy, mệnh Thổ sẽ tương ứng với con số 2 và số 8. Quan niệm tương sinh tương khắc sẽ giúp bạn biết mệnh Thổ hợp và không hợp với số nào. Cụ thể:

Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Tuy nhiên cần hiểu rằng sự tương sinh này chỉ là 1 chiều. Nghĩa là dù mệnh Thổ hợp với Hỏa và Kim nhưng chỉ được sự hỗ trợ từ Hỏa mà thôi. Nghĩa là mệnh Thổ sẽ hợp với số 9. 

Ngũ hành tương khắc: cho rằng Thổ sẽ khắc Mộc và Thủy dẫn đến người mệnh Thổ sẽ không hợp với các số 3, 4, 1. 

Sim hợp mệnh phải chứa các số hỗ trợ và không chứa số khắc.

Như vậy, sim hợp mệnh Thổ là sim chứa các con số phù hợp có ý nghĩa hỗ trợ, mang lại may mắn và tránh những con số có ảnh hưởng xấu như đã đề cập trong 2 bước trên đây. nếu bạn chưa rỏ và muốn tìm hiểu thêm bạn có thể xem tại bài viết: 

Bước 3: Tránh những con số mang ý nghĩa xấu trong quan niệm phong thủy để có sim hợp mệnh Thổ.

Mỗi con số từ 0-9 được quan niệm là mang một ý nghĩa nhất định. Thường người ta coi số 1, 2, 3, 5, 6, 8, 9 là những số đẹp, còn 4, 7 không mang lại may mắn. Vì thế, bạn nên lựa chọn sim có những con số hàm ý tốt lành, mang lại tài lộc cho mình.


Bạn hoàn toàn có thể tự chọn được sim số đẹp cho mình

Bước 4: Lựa chọn theo niềm tin của riêng mình.

Ngoài những quan điểm theo phong thủy phổ biến trên đây, bạn có thể chọn sim hợp mệnh Thổ theo quan điểm và tín ngưỡng của bản thân mình. Miễn sao bạn tin rằng sự lựa chọn đó sẽ mang đến những điều tốt lành thì ắt hẳn bạn sẽ có được sự tự tin và may mắn, bạn có thể xem thêm tại bài viết: Chọn sim hợp tuổi - Thu hút vận may đến với bạn

Như vậy, Simsogiare.com chắc rằng bài viết trên đây đã giúp bạn biết cách chọn được sim phong thủy hợp mệnh Thổ cho mình và mong bạn có được một năm gặp thật nhiều điều tốt lành.