Cảnh giác với hình thức đánh mất thông tin sim

Bởi SimSoGiaRe.Com | 19/02/2018 14:28pm

Cảnh giác với hình thức đánh mất thông tin sim số là một trong những lưu ý quan trọng mà nhiều nhà mạng khuyến cáo đến khách hàng. Bởi nếu không quan tâm đến vấn đề này rất có thể sim số bạn đang sử dụng sẽ dễ dàng bị đánh cắp cũng như các thông tin sim bị lộ làm ảnh hưởng đến chủ sở hữu.

Cần cẩn thận với hình thức đánh cắp thông tin sim điện thoại
Cần cẩn thận với hình thức đánh cắp thông tin sim điện thoại

1. Nguy cơ mất sim khi bị đánh cắp thông tin

Trên thực tế, nguy cơ bị đánh cắp thông tin sim là một trong những vấn đề khiến nhiều người sử dụng sim cảm thấy đau đầu. Cụ thể, nhiều khách hàng mặc dù liên tục sử dụng sim, tuy nhiên vẫn bị mất sim.

Sau khi phát hiện sự việc mất sim và liên hệ với các tổng đài điện thoại nhiều khách hàng mới biết sim số của mình đã bị một người khác đăng ký sở hữu.

Những người bị đánh cắp thông tin sim sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất sim rất cao. Hầu hết những người gặp tình trạng mất sim đều khẳng định họ chưa từng đến nhà mạng để thực hiện thủ tục chuyển quyền sở hữu cho người khác.

Về nguyên tắc tại các nhà mạng, khi khách hàng muốn chuyển nhượng sim cho người khác cần phải đến các cơ sở của nhà cung cấp dịch vụ và trực tiếp cung cấp các thông tin để sang nhượng.Vậy tại sao vẫn có tình trạng mất sim? Rất rõ ràng đây là hậu quả của việc khách hàng bị đánh cắp thông tin sim, và thông tin bạn nên tìm hiểu và kiểm tra thông tin sim của mình ngay tại bài viết: Cách nhận biết thông tin thuê bao sim đang sử dụng có chính chủ

2. Thủ đoạn đánh cắp thông tin sim

Nếu muốn chiếm đoạt sim số của khách hàng, điều hiển nhiên những tên lừa đảo phải thực hiện là đánh cắp thông tin của sim. Bởi nếu muốn thực hiện các thủ tục chuyển nhượng, khách hàng cần phải cung cấp cho nhà mạng mã tài khoản, chi tiết 5 số gọi đi cũng như 5 số gọi đến gần nhất. Điều này có nghĩa là kẻ xấu đã đánh cắp các thông tin này để phục vụ việc chuyển đổi quyền sử dụng sim. ( Với khách hàng sử dụng sim không đăng ký thông tin chính chủ nguy cơ mất sim là rất lớn), có thể nhiều khách hàng đang quan tâm thêm thông tin: Một chứng minh thư đăng ký được mấy sim chính chủ?

Khá nhiều hình thức đánh cắp thông tin sim của bạn
Khá nhiều hình thức đánh cắp thông tin sim của bạn

Chính vì vậy trong quá trình sử dụng sim, quý khách hàng cần phải thực hiện các thao tác bảo mật đối với thông tin các số thường gọi, thời gian sử dụng, thời gian nạp tiền. Tuyệt đối không tiết lộ thông tin với bất cứ ai vì mục đích gì. 

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo, bên cạnh đánh cắp bảo mật thông tin sim, những đối tượng lừa đảo còn có nhiều thủ đoạn khác. Trong đó có thủ đoạn sử dụng sim khác nhá máy. Với thao tác này, người sử dụng sim rất có thể sẽ gọi lại và sau nhiều lần như thế, kẻ lừa đảo đã có các thông tin danh sách liên lạc của thuê bao.

Vậy nên khi sử dụng sim, khách hàng cần phải vô cùng cảnh giác với thông tin sim. Cẩn trọng với chiếc sim số đẹp mà bạn đã phải bỏ ra quá nhiều tiền chọn mua luôn là điều hết sức cần thiết của nhiều người. Đừng bao giờ lơ là vì mất chiếc sim đang sử dụng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc của bạn. Tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về sim số đẹp khác tại https://www.simsogiare.com