Nên dùng sim Vinaphone trả trước hay trả sau?

Bởi SimSoGiaRe.Com | 10/04/2018 20:48pm

 Mạng di động Vinaphone có hai gói cước để cho khách hàng có thể tìm hiểu và lựa chọn sử dụng gồm: Sim Vinaphone trả trước và sim trả sau. Quý vị đang có nhu cầu sử dụng sim Vinaphone mới và quý vị vẫn chưa biết nên sử dụng loại sim trả trước hay trả sau Vinaphone? Bài viết so sánh nên dùng sim trả trước hay trả sau Vinaphone tại Simsogiare.com sẽ giúp khách hàng giải đáp thắc mắc trên để an tâm sử dụng nhé!

Sim Vinaphone trả trước và trả sau có gì khác biệt?

Nhà mạng Vinaphone hiện cung cấp sim Vinaphone có 2 loại hình chính đó là trả trước và trả sau. Hình thức này áp dụng ở cả sim của máy điện thoại di động và sim Fast Connect. Vậy nên quý vị có thể dễ dàng có thêm sự chọn lựa.

Nên dùng sim Vinaphone trả trước hay trả sau?
Nên dùng sim Vinaphone trả trước hay trả sau?

Định nghĩa sim Vinaphone trả trước

Sim Vinaphone trả trước là sim mà người sử dụng khi có nhu cầu thì có có thể mua sim tại nhiều nơi cung cấp khác nhau, thậm chí quý vị có thể mua sim qua cả kênh online, hay từ các bạn cộng tác viên… đều được.

Để sử dụng các dịch vụ của sim thì trước tiên quý vị sẽ phải nạp tiền vào sim trước. Sau đó mỗi lần mà bạn sử dụng dịch vụ như gọi, nhắn tin, hay đăng ký các dịch mạng, cuộc gọi,…, hệ thống sẽ tự động trừ dần số tiền trong tài khoản bạn có sau khi nạp thẻ. Sim Vinaphone trả trước cũng có thời hạn sử dụng dựa theo gói cước đang dùng, số tiền nạp vào tài khoản.

Định nghĩa sim Vinaphone trả sau

Sim Vinaphone trả sau là sim mà người sử dụng phải mua ở những cửa hàng của Vinaphone, khi sử dụng phải có hợp đồng rõ ràng. Quý vị sẽ sử dụng các dịch vụ của Vinaphone áp dụng cho sim đó trước. Sau đó người sử dụng mới phải trả sau, sẽ không có thời hạn dùng của sim. Cuối mỗi chu kỳ cước đã định quý vị phải thanh toán cước cho nhà mạng, nếu không thì sim sẽ bị chặn chiều.

Hay nói cách khác, sim trả sau Vina là sim có hình thức thanh toán đối với cước dịch vụ Vinaphone sẽ theo từng tháng. Quý khách hàng chỉ phải thanh toán cước duy nhất một lần trong tháng, thời gian thanh toán là vào tháng tiếp theo của tháng sử dụng. 

Hiện nay Vinaphone đã thực hiện liên kết với các đối tác trên khắp toàn quốc như các ngân hàng, các bưu điện, hay liên kết với hệ thống thế giới di động, liên kết với Viễn thông A, FPT… để có thể cung cấp các tiện ích một cách tốt nhất trong việc khách hàng tiến hành thanh toán cho các thuê bao trả sau mình đang sử dụng.

Bên cạnh đó, quý khách hàng sử dụng sim Vinaphone trả sau còn hoàn toàn có thể thanh toán cước mà mình đã sử dụng hàng tháng, bằng cách đơn giản nhất đó là bằng thẻ cào của thuê bao trả trước, thông qua dịch vụ ezPay hay quý khách hàng cũng có thể thanh toán bằng thẻ ngân hàng qua dịch vụ ezBank.

Sim Vina trả sau và trả trước có ưu nhược điểm gì?

Xét ưu nhược điểm của sim Vina trả sau và sim trả trước sẽ là một phần làm cơ sở cho việc quý khách hàng sẽ quyết định mình sẽ sử dụng loại hình sim nào phù hợp nhất. Tìm hiểu thêm tại: Đánh giá qua việc nên mua sim nào có lợi nhất?

Sim Vinaphone trả trước 

Dùng sim trả trước người dùng quản lý tài khoản theo mong muốn
Dùng sim trả trước người dùng quản lý tài khoản theo mong muốn

+Ưu điểm:

Sim Vinaphone trả trước khác trả sau là người dùng sẽ nạp tiền vào mới có thể sử dụng dịch vụ của nhà mạng. Vậy nên quý khách hàng dùng sim này sẽ dễ dàng  quản lý cước. Dùng bao nhiêu thì người dùng sẽ chỉ phải chi trả bấy nhiêu theo nhu cầu sử dụng.

Hơn nữa, khi dùng sim Vina trả trước quý khách hàng sẽ không phải mất cước thuê bao hàng tháng.

Quý khách hàng sẽ được tham gia vào nhiều chương trình khuyến mãi gọi, hay về 3G, nạp thẻ của nhà mạng áp dụng cho loại hình sim.

Người dùng hoàn toàn có thể tùy bỏ sử dụng sim Vina trả trước bất cứ lúc nào, khi mà quý vị không có nhu cầu dùng sim.

+ Nhược điểm:

Đối với người dùng sim Vinaphone trả trước, sử dụng bao nhiêu thì sẽ chi tiêu trong khoảng mà mình đã nạp.Tuy nhiên sẽ có lúc người sử dụng cạn kiệt tài khoản không kịp nạp thẻ, mà đang có việc gấp. Khi ấy quý vị sẽ không liên lạc được.

Đối với sim Vina trả trước người dùng ít có các chương trình chăm sóc khách hàng, hay là các chương trình tặng quà sinh nhật.

Khi quý vị có thắc mắc cần gọi tổng đài tư vấn và hỗ trợ cũng sẽ bị mất phí.

Cước gọi của sim Vinaphone trả trước so với sim Vinaphone trả sau sẽ là cao hơn.

Sim Vinaphone trả sau

Sim Vina trả sau cước gọi sẽ rẻ hơn trả trước
Sim Vina trả sau cước gọi sẽ rẻ hơn trả trước

Ưu điểm:

Như đã nêu ở nhược điểm của sim Vinaphone trả trước, sim Vinaphone trả sau cước gọi sẽ rẻ hơn.

Quý vị sẽ hoàn toàn kiểm soát được mức chi tiêu của mình trong vòng một tháng là bao nhiêu.

Đồng thời quý khách hàng cũng sẽ được được nhận nhiều ưu đãi hơn từ nhà mạng Vinaphone như các chính sách chăm sóc đối với khách hàng  đó là tặng quà vào dịp sinh nhật, tích điểm đẻ được trừ vào hàng tháng, hoặc là sử dụng một số dịch vụ tiện ích hoàn toàn miễn phí,… hay ưu đãi gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng của Vinaphone chỉ dành cho sim Vinaphone trả sau không phải mất phí. Có rất nhiều cách thức thanh toán dành cho quý khách hàng tiện lợi nhất.

Sim Vinaphone trả sau với nhiều các gói ưu đãi cực hấp dẫn, rất thích hợp đối với những khách hàng có nhu cầu phải liên lạc thường xuyên, có thể giúp quý vị tiết kiệm lên đến 90% so với sim trả trước.

+Nhược điểm:

Đối với sim Vina trả sau sẽ có ít chương trình khuyến mãi gọi hay là 3G của nhà mạng dành cho sim.

Nếu như có khoảng thời gian tháng quý khách không sử dụng, nhưng quý khách sẽ vẫn phải mất cước thuê bao với mức 50k/tháng. Ngoài ra quý khách cũng phải cam kết thời gian quý khách sử dụng sim. Đặc biệt sẽ phải đến cửa hàng để tiến hành hủy sim nếu như khi đó quý khách không còn nhu cầu.

Nên dùng sim Vinaphone trả trước hay là trả sau?

Ưu điểm của sim trả trước Vina là nhược điểm trả sau
Ưu điểm của sim trả trước Vina là nhược điểm trả sau

Từ những phân tích bên trên chúng ta có thể thấy rằng những ưu điểm của sim Vinaphone trả trước cũng chính là các nhược điểm của sim Vinaphone trả sau. Đồng thời ngược lại những ưu điểm của sim trả sau lại là những nhược điểm của trả trước.

Vậy nên bây giờ ta hãy thử một số phép tính toán nhỏ cuối cùng để xem xét xem quý vị nên chọn sử dụng loại nào:

Thuê bao trả trước có mức cước gọi trung bình cho gói thông thường là 1280đ / phút.

Còn đối với sim Vinaphone trả sau thì có cước gọi trung bình sẽ là 930đ / phút

Do đó ta tính được rằng, nếu như 1 tháng quý vị gọi 143 phút (tính ra mỗi ngày quý vị sẽ gọi khoảng 4,75 phút/ngày). Vậy thì tương ứng với quý vị sẽ phải nạp card số tiền sẽ là:

1280đ x 143’ = 183.000đ

Hay rằng quý vị sẽ phải nộp tiền cước là:

930đ x 143’+ 50.000đ (tiền thuê bao) = 182.990đ

Nếu như nhìn theo phương diện về tiền cước. Nếu như một tháng quý vị gọi trên 143 phút hay nói cách khách là quý vị dùng trên 180.000 nghìn đồng, vậy thì chắc chắn nên dùng sim Vinaphone trả sau sẽ là phương án tốt nhất. Bởi vì, tính từ phút 144 phút trở đi, tiền cước đối với thuê bao trả sau sẽ là rẻ hơn nhiều.

Ngược lại, nếu như quý vị dùng ít hơn mức số này, thì phương án quý vị lựa chọn dùng sim Vinaphone trả trước là phương án đúng đắn không có gì để phân tích hay bàn cãi.

Lý do sử dụng sim Vina trả trước

Nếu như quý vị là người mà có nhu cầu sử dụng điện thoại ở mức độ ít, mức độ ít ở đây được ước tính là dưới 183.000 đồng /tháng hay tính ra quý vị chỉ gọi khoảng thời gian là 4 phút/ngày. Vậy thì quý vị nên dùng sim Vina trả trước nhé.

Bởi vì những khi quý vị sử dụng sim trả trước thì sẽ có đưuọc những lợi thế là sẽ được hưởng những chương trình, dịch vụ ưu đãi như về nạp thẻ và thời gian tiến hành các chương trình này thì sẽ phải tùy vào các đợt khuyến mãi của nhà mạng Vinaphone.Thông thường, những chương trình này được diễn ra ít nhất là khoảng 2 lần trong mỗi tháng.

Đồng thời, Sim Vinaphone trả trước có số lượng các tiện ích lại vô cùng lớn, phong phú và đa dạng sẽ khiến cho quý khách hàng cảm thấy rất dễ chịu khi mà sử dụng gói cước trả trước này.

Lý do sử dụng sim Vinaphone trả sau

 Nếu như quý vị là người đã mà đi làm, hoặc công việc  của quý vị yêu cầu cần phải gọi điện thoại, liên lạc nhiều. Mức nhiều ở đây đươc ước tính là trên 200k/tháng hay quy đổi quý sẽ gọi khoảng trên 5 phút /ngày. Vậy thì hãy thôi suy nghĩ chần chừ  mà chuyển sang lựa chọn ngay sim Vinaphone trả sau.

Mặc dù là các sim trả trước có nhiều cơ hội hưởng các khuyến mãi.Tuy nhiên, các chương trình này chỉ với hạn mức là khuyến mại 50% giá trị cho thẻ nạp.Còn đối với sim trả sau thìquý vị sẽ có cơ hội nhận lên tới 100% giá trị cho thẻ nạp.

Hơn nữa khi mà quý vị sử dụng sim Vinaphone trả sau thì quý vị sẽ được hưởng thêm các ưu đãi vip.

Quý khách hàng là doanh nghiệp, hay là cá nhân có nhu cầu cần sử dụng nhiều thì nên đăng ký hòa  mạng trả sau của Vinaphone để tiết kiệm chi phí  cho mình và nhận được những chương trình ưu đãi hấp dẫn riêng có tại Vinaphone.

Những lý do và phân tích đưa ra trên đây chắc rằng quý vị đã có những cách suy nghĩ và nên lựa chọn sim Vina trả trước hay trả sau cho mình. Với những chủ thuê bao có nhu cầu sử dụng ít thì nên sử dụng các gói cước trả trước để có thể tiết kiệm chi phí cước hàng tháng. Tuy nhiên với các thuê bao cần sử dụng nhiều thì quý vị nên cân nhắc để chuyển qua đăng ký hoàn mạng trả sau của Vinaphone.

Đến với Simsogiare.com để được hỗ trợ mua sim tốt nhất
Đến với Simsogiare.com để được hỗ trợ mua sim tốt nhất

Tóm lại rằng, việc lựa chọn sim trả trước hay trả sau Vinaphone là tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng của từng khách hàng khác nhau, không thể đưa ra phương án chung nhất cho tất cả các khách hàng chính xác 100% trong mọi trường hợp. Vậy nên quý khách hàng hãy xem xét các ưu điểm nhược điểm mà chúng tôi phân tích, cùng với bài toán mà Simsogiare.com đã đưa ra, xem xét trong từng trường hợp, từng tình huống  cụ thể để đưa ra quyết định nên dùng sim Vinaphone trả sau hay sim Vinaphone trả trước cho mình nhé! Tại Simsogiare.com hiện chúng tôi có cung cấp sim số đẹp Vinaphone trả trước và trả sau tại https://www.simsogiare.com/sim-vinaphone, khách hàng có thể lựa chọn và liên hệ hotline 0909.234.234 – 0919.234.234 để nhân viên tư vấn thêm cho bạn. Hân hạnh được phục vụ.