Tư vấn nên sử dụng mạng 3G hay 4G?

Bởi SimSoGiaRe.Com | 14/02/2018 18:59pm

Ngoài mạng 3G thì mạng 4G mới xuất hiện gần đây cũng mang nhiều lợi ích hấp dẫn đến người dùng. Vậy nên dùng 3G hay 4G, đây chắc chắn là câu hỏi khó với mọi người hiện nay. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ phân tích ưu và nhược điểm về mạng 3G và 4G dành cho bạn. Cùng theo dõi ngay nhé!

Sự khác biệt giữa 3G và 4G 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thiết bị di động ngày càng cao. Dường như, đây đã trở thành công cụ gọi và nhắn tin không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên chọn 3G hay 4G là mạng chủ đạo thì không phải ai cũng có thể quyết định ngay được. 

Giữa 3G và 4G được hiểu là thuật ngữ dùng miêu tả tiêu chuẩn internet khác nhau. Trong đó, 3G là thế hệ thứ ba còn 4G là thế hệ thứ tư. Tuy giữa 3G và 4G có có khái niệm công nghệ khác nhau song mỗi con số lại biểu đạt nhiều ưu điểm và nhược điểm khác nhau, để hiểu thêm công nghệ 4G bạn có thể xem tại bài viết: Người dùng nhận được lợi ích của sim 4G như thế nào?


Chọn 3G hay 4G cũng đều mang lại nhiều trải nghiệm cho bạn

Nên lựa chọn 3G hay 4G cho thiết bị di động của mình?

Nhìn chung về cơ bản mạng 3G và 4G tương tự nhau. Mỗi mạng đều có khả năng kết nối điện thoại với Internet, giữa mạng 3G và 4G có một công nghệ nhanh hơn. 

Về thực tế, nếu bạn chỉ có nhu cầu cần lướt Web, mạng xã hội, xem Youtube thì mạng 3G vẫn đáp ứng tốt. Với mạng 3G, bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ tải xuống là 600kb/s và tốc độ tải lên là 300kb/s. Ngoài ra với tốc độ mạng 3G các bạn hoàn toàn có thể xem video, xem phim chuẩn Full HD mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Đồng thời, với mức chi phí sử dụng hàng tháng khá rẻ, mạng 3G cũng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 


Chọn 3G hay 4G tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn

Mạng 4G thường có tốc độ tải xuống là 893kb/s và tốc độ tải lên là 564kb/s. Ngoài ra, các công nghệ 4G mới như “Carrier Aggregation” sẽ giúp điện thoại thông minh của bạn kết nối nhanh hơn rất nhiều so với mạng 3G. 

Lựa chọn 3G hay 4G còn phụ thuộc rất nhiều vào người dùng. Tùy vào nhu cầu của mỗi người sẽ có lựa chọn khác nhau. Song, với mạng 3G và mạng 4G đều tốt. Bên cạnh đó, tốc độ giữa mạng 3G và mạng 4G còn phụ thuộc vào khoảng cách của bạn tới tháp mạng, nếu bạn chọn mạng 4G hãy tìm hiểu thêm bài viết: Nên mua sim 4G của mạng nào?

Tuy nhiên, nếu được chọn 3G hay 4G sẽ tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng tốc độ tải xuống/lên cao có thể lựa chọn mạng 3G. Còn bạn cần sử dụng tốc độ mạng nhanh thì hãy lựa chọn mạng 4G. Bởi theo nhiều nghiên cứu mạng 4G sẽ có tốc độ mạng nhanh hơn và tốt hơn so với mạng 3G. Gần như khi sử dụng mạng 4G sẽ không có nhược điểm nào thay vì lựa chọn mạng 3G. Song, mạng 4G sẽ tốn pin điện thoại của bạn hơn khi sử dụng mạng 3G. 

Dù lựa chọn 3G hay 4G cũng đều mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm hấp dẫn và thú vị. Chúc bạn ngày mới tốt lành